Huấn luyện viên Napoli, Gennaro Gattuso thừa nhận: “Không thể làm Lionel Messi dừng lại”, và siêu sao Barcelona có khả năng làm những việc mà bạn chỉ thấy trên trò chơi PlayStation.

Trong khi thừa nhận những phẩm chất rõ ràng của tiền đạo người Argentina, Gattuso đang bị buộc tội với nhiệm vụ cố gắng kiềm chế họ.

Gã khổng lồ La Liga Barca sẽ có mặt tại Napoli vào thứ Ba cho trận lượt đi vòng 16 đội Cúp C1 Châu Âu, trận đấu được dự đoán hết sức gay cấn.

Messi sẽ được dự đoán sẽ dẫn dắt đội khách thi đấu một khi được người đồng hương Diego Maradona giúp đỡ.

Napoli không cần phải nhắc nhở về những gì họ đang đối mặt, với những thách thức khó khăn nhất đối với câu lạc bộ Serie A.

Huấn luyện viên của họ thừa nhận nhiều điều, khi cựu cầu thủ quốc tế người Italia, Gattuso chia sẻ với các phóng viên: “Bạn không thể ngăn Messi, nhưng trong những khoảnh khắc này, các cầu thủ của tôi phải cố gắng.

“Chúng tôi đang thi đấu với Barcelona, không chỉ Messi. Không có nghĩa gì khi có một cầu thủ đánh dấu là Messi. Chúng tôi sẽ thử cố gắng và sau đó chúng ta sẽ thấy.”

Napoli đã thắng sáu trong số bảy trận đấu gần đây nhất trong tất cả các giải đấu và sẽ đón tiếp Barcelona trong tâm trạng phấn chấn.

Mặc dù vậy, Gattuso nhận thức được rằng khả năng của cầu thủ từng 6 lần giành danh hiệu Quả bóng Vàng Messi có thể khiến đội bóng của ông theo đuổi bóng tối.

“Tôi hiểu rằng chúng tôi phải đối đầu với một cầu thủ có tên Messi, nhưng không chỉ mỗi cậu ấy,” cựu ngôi sao AC Milan chia sẻ.