Cùng với sự hướng dẫn của huấn luyện viên Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến dài, những thành tựu và phát triển rực rỡ. Với những thành tích đã đạt được tại đấu trường AFF Cup, ASIAN Cup… chúng ta tự hào đã vươn lên là đội bóng đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Năm 2021, sắp tới là những giải đấu hết sức quan trọng, những đỉnh cao mới mà tuyển Việt Nam cần phải cố gắng hết mình để có thể chạm tới những vinh quang và vượt lên được chính mình. Tại các đấu trường khu vực và quốc tế, lối đá của chúng ta chắc chắn đã được các đối thủ nghiên cứu và nắm kỹ, chính vì vậy trong năm 2021, gánh nặng đặt lên vai thầy Park khá lớn khi phải tính đến những phương án mới, chiến thuật mới, nhân sự mới.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trận đấu cũng bị hoãn hủy khá nhiều, các cầu thủ không có nhiều cơ hội để cọ xát kinh nghiệm với các đối thủ quốc tế. Như kế hoạch hội quân năm 2020 cũng phải mãi đến cuối năm mới thực hiện được, khiến cho những kế hoạch của thầy Park ấp ủ vẫn chưa được triển khai. Trong lần tập trung này, có tới 1/3 các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam không thể góp mặt được vì chấn thương và các lý do khác. Những gương mặt mới cũng được thầy Park gọi lên để có thời gian hòa nhập với cả đội. Với 22 ngày tập trung trong lần hội quân này, tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam và đây sẽ là khoảng thời gian vô cùng quan trọng để thầy Park nhìn nhận một cách tổng quan và cụ thể nhất phong độ từng cá nhân, lối chơi của cả đội… và quyết định được những chính sách, toan tính cho mình.

 Hi vọng rằng, những toan tính, quyết sách mới của thầy Park sẽ đơm hoa kết trái trong năm 2021.