Chặng đường V-league 2020 đã khép lại với nhiều cảm xúc. Với ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải đấu đã phải hoãn lại 2 lần, nhưng vượt qua tất cả, các đội bóng đã thi đấu với tinh thần thể thao rất đẹp, đầy nhiệt huyết, quyết liệt, cống hiến cho khán giả những bàn thắng đẹp. Và cuối cùng, ngôi vương vô địch đã tìm ra chủ của nó: đội bóng Viettel.

Trong bóng đá, đội bóng mạnh nhất chưa hẳn sẽ giành chức vô địch. Có thể thấy rằng, cựu vô địch Hà Nội FC mới là đội bóng có lối chơi đẹp nhất, mạnh nhất và thực lực nhất. Kể cả có những giai đoạn cả đội hình gần như chấn thương những trụ cột mạnh nhất thì Hà Nội FC vẫn chứng tỏ được khả năng của mình. Tuy nhiên, trong bóng đá mọi điều đều có thể xảy ra. Không xuất sắc bằng Hà Nội, không có được lối chơi hoa mỹ đẹp như Hà Nội nhưng bù lại Viettel lại sở hữu một phong độ ổn định, mội lối đá chắc chắn và mạnh mẽ và giành được chiến thắng ở những giai đoạn quan trọng nhất, đặc biệt là tại giai đoạn nước rút. Và trong cuộc đấu quan trọng, quyết định ngôi vương với Hà Nội FC thì Viettel đã xuất sắc cầm hòa 0-0. Nói về ngôi vô địch của Viettel, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng khẳng định đó là sự hoàn toàn xứng đáng.

Đã 22 năm trôi qua, Viettel lần đầu tiên lên ngôi vị cao nhất tại V-League. Đây chính là động lực, là tiền đề, là sự cổ vũ, động viên để cho Viettel cố gắng hơn nữa, phát huy hơn nữa và tiếp tục rèn luyện, khẳng định mình ở những sân chơi lớn hơn trong thời gian tới.